ĐĂNG NHẬP
Khó khăn của Haas trong quá trình thay đổi thiết kế

Khó khăn của Haas trong quá trình thay đổi thiết kế

Trong khi một số đội đua thông báo sẽ có nhiều thử nghiệm mới và thay đổi thiết kế để phát triển, câu chuyện với Haas lại khác hoàn toàn.

26 Tháng 05, 2023

Guenther Steiner, đội trưởng của Haas F1 phát biểu rằng đội đua nước Mỹ gặp hạn chế trong việc thay đổi thiết lập khí động học do phụ thuộc vào Ferrari.

Như những đội đua khác, khung sườn và thân xe là những phần Haas phải tự nghiên cứu và chế tạo. Tuy nhiên, theo luật của F1, đội đua vẫn được phép mua lại những bộ phận cơ khí có ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể từ Ferrari như hộp số, giảm xóc sau và hệ thống làm mát.

Điều này có nghĩa là các đội phải bám sát với thiết kế động lực học của Ferrari.

Steiner nhấn mạnh việc Haas đang xem xét thay đổi khái niệm thiết kế, nhưng họ không có nhu cầu lẫn khả năng để thay đổi hoàn toàn như Red Bull. Những bộ phận ấy là không thể thay đổi, cũng như chiếc VF-23 vẫn đang có phong độ thi đấu top giữa.

Cạnh tranh giữa Kevin Magnussen (Haas VF-23) và Charles Leclerc (Ferrari SF-23). Ảnh: Andy Home

Steiner đồng thời nhấn mạnh sẽ có những thay đổi cho mùa giải sau. Những thay đổi ấy đáng kể nhưng không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.

“Cứ cho là thay đổi, copy thiết kế giống Red Bull đi. Nhưng các hệ thống làm mát thì sao? Thay đổi cả hệ thống treo mà không ảnh hưởng gì đến khung sườn là điều không thể.” - Steiner cho biết

Là một đội đua nhỏ hơn và lệ thuộc vào phần lớn các bộ phận cơ khí từ Ferrari, kể cả có thêm thời gian, Haas vẫn không thể có những thay đổi tức thì, như Steiner cho biết khi phát biểu về hướng đi cho 2024.

Bình luận
Chưa có bình luận nào cho bài viết.
Hãy là người đầu tiên bình luận!
quảng cáo
Mới nhất về Đội đua
GP Saudi Arabia

Nguyên nhân Honda ‘quay xe’ trở lại F1

Thông báo bất ngờ từ Honda và Aston Martin đã khiến nhiều fan F1 nghĩ đến câu nói bất hủ - ‘Động cơ GP2’ của Alonso. Vì sao Honda quyết định quay trở lại F1?

Tay đua
điểm
1
max verstappen
113
2
sergio pérez
97
3
fernando alonso
72
4
lewis hamilton
54
5
carlos sainz
40
6
george russell
35
7
charles leclerc
27
8
lance stroll
26
9
lando norris
10
10
pierre gasly
8
quảng cáo
Đọc nhiều trong tuần
Theo dõi Otoman
Kỹ thuật Xe hơi hiệu năng cao
Công nghệ Xe hơi hiện đại
Write Your Name on the Seal of Quality
© 2022 Otoman LLC 313 Trần Phú, Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0982566568. Email: contact@otoman.net. Không sao chép dưới mọi hình thức trừ khi có sự cho phép bằng văn bản.