ĐĂNG NHẬP
Mercedes không thấy sự ‘tiêu cực’ nào từ các bản nâng cấp ở Monaco

Mercedes không thấy sự ‘tiêu cực’ nào từ các bản nâng cấp ở Monaco

Sự đột phá của Mercedes dường như đang giúp họ trở lại. Chiếc xe của họ liệu có làm nên chuyện vào cuối tuần này?

28 Tháng 05, 2023

Đội trưởng của Mercedes, Toto Wolff, cho rằng không có bất kì hiện tượng “tiêu cực” nào xảy ra đối với các nâng cấp được giới thiệu tại Monaco vào thứ Sáu.

George Russell trên chiếc Mercedes W14 tại Monaco. Ảnh: Motorsport

Đội đã ra mắt một bộ thay đổi quan trọng về thân xe và hệ thống treo, cái được cho là sẽ chạy lần đầu tiên tại sự kiện Imola bị hủy vào cuối tuần trước.

Bất chấp những phức tạp vốn có khi tìm hiểu về một bộ mới trên một đường đua phố đòi hỏi sự khóe léo, đội đã chọn giữ chúng trên xe và phát triển thêm từ đó.

Lewis Hamilton đã kết thúc vòng luyện tập thứ hai ở vị trí thứ sáu trong khi đồng đội của anh ấy là George Russell ở vị trí thứ 12.

“Thật khó khăn với Monaco, thực sự khó để đánh giá,” Wolff nói với Motorsport.com khi được hỏi về những nâng cấp trên chiếc xe.

So sánh nâng cấp về downwash của hốc lấy gió làm mát thân xe giữa Mercedes W14 và Aston Martin AMR23. Ảnh: The Race

“Nhưng ít nhất chúng tôi chưa thấy bất kỳ hoạt động nào của chiếc xe có thể được coi là thực sự tiêu cực,”. Khi được hỏi liệu chiếc xe có mang lại cho tay đua sự tự tin mà họ cần hay không, ông nói: “Tôi chưa bao giờ nghe một tay đua nào nói rằng cảm giác thật tuyệt khi ở Monaco!”

“Tôi nghĩ rằng mọi thứ luôn ở thế ngàn cân treo sợi tóc. Bạn đã thấy điều đó với Carlos Sainz. Do đó, mặc dù không có nhiều lời khen ngợi nhưng chắc chắn mọi thứ đang đi đúng hướng.”

Wolff nhấn mạnh rằng ông tự hào về nỗ lực của đội để đưa các bộ phận mới áp dụng vào đường đua.

“Nỗ lực của đội là rất lớn,” anh nói. “Bạn thấy đó toàn bộ thân xe đều khác, hệ thống treo trước, sàn xe cũng khác. Một nhiệm vụ quan trọng của mọi người ở Brackley là thực hiện những thứ đó, và đây là nền tảng mới mà chúng tôi phải làm việc dựa trên nó.”

Max Verstappen trên chiếc Red Bull RB19 tại Monaco. Ảnh: Motorsport

Wolff cũng lưu ý rằng sau vòng luyện tập đầu tiên đầy thất vọng, Red Bull đã đạt được tiến bộ trong vòng luyện tập thứ hai, ông cũng cho rằng Max Verstappen đang dẫn trước một bước so với phần còn lại.

“Max đã ở đẳng cấp của riêng cậu ta khi đua đường dài. Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá gần nhau trên từng lap đơn, ít nhất là hôm nay. Tuy nhiên, khi đua lâu dài họ có một chiếc xe có hiệu suất tốt và không bị xuống cấp. Họ đã làm được một công việc rất tốt.”

Mặc dù chỉ đứng thứ sáu, Hamilton khẳng định rằng đó là một ngày đầu tích cực với bộ thay đổi mới.

Lewis Hamilton trong buổi diễu hành trước chặng đua. Ảnh: The Race

“Nói chung tôi đã có một ngày tuyệt vời, hôm nay tôi thực sự rất thích lái chiếc xe này,” nhà cựu vô địch thế giới nói.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người ở nhà máy, bởi vì để chế tạo, thiết kế và phát triển một chiếc xe không phải là điều dễ dàng. Và mọi người đã dành rất nhiều thời gian, rất nhiều giờ làm việc chăm chỉ để có được chúng tôi ngày hôm nay.”

“Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể giữ mọi thứ đi đúng hướng với mong đợi họ. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có rất nhiều dữ liệu. Ý tôi là, đó không phải là nơi để kiểm tra và nâng cấp cuối cùng nhưng nhìn chung chiếc xe vẫn hoạt động tốt.”

Mercedes W14 tại Monaco. Ảnh: The Race

“Thật đáng tiếc, chúng tôi đã không thể rút ngắn khoảng cách như tôi mong đợi vào cuối buổi luyện tập, nhưng chắc chắn tôi đã cảm nhận được sự cải thiện. Và chúng tôi phải tiếp tục cố gắng để xem liệu chúng tôi có thể khai thác và phát huy điều gì từ chiếc xe.”

Khi được hỏi liệu có một khu vực cải thiện cụ thể nào không, Hamilton nói: “Có, nhưng tôi sẽ không nói ở đâu. Có một khu vực, và rất rõ ràng là tôi chưa cảm nhận được hiệu suất từ đó.”

Những nâng cấp mới trên chiếc Mercedes W14. Ảnh: The Race

“Và vì vậy, chúng tôi sẽ nói về điều đó trong cuộc họp nội bộ. Chúng tôi sẽ tập trung lại và cố gắng tìm ra cách để làm từ những gì chúng tôi có. Và hy vọng điều này sẽ mang lại một nền tảng để xây dựng và tiến lên phía trước.“

Russell cũng rất lạc quan về sự cải tiến của chiếc xe.

“Chắc chắn có một số dấu hiệu tích cực từ buổi luyện tập này, nó hẳn là đã được cải thiện từ vòng luyện tập đầu tiên,” anh nói. “Không bao giờ là dễ dàng ở chặng đua này. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi, bao gồm những thứ mà chúng tôi cũng sẽ thực hiện trên phiên bản trước của chiếc xe.”

“Những bản cập nhật mới này hoàn toàn không có gì độc đáo. Và chúng tôi sẽ làm việc xuyên đêm để xem bản thân có thể làm gì thêm để thử và tận dụng tối đa từ lốp xe.”

“Chúng tôi biết rằng hiệu suất cơ bản của chiếc xe là tốt. Và chúng tôi thường đạt thành tích vượt mức mong đợi có thể vào ngày Chủ nhật và thành tích không như mong đợi vào Thứ Bảy. Vì vậy, chúng tôi cần thử và lật ngược những điều đó vào cuối tuần này.”

Bình luận
Chưa có bình luận nào cho bài viết.
Hãy là người đầu tiên bình luận!
quảng cáo
Mới nhất về Đội đua
GP Saudi Arabia
Tay đua
điểm
1
max verstappen
374
2
sergio pérez
223
3
lewis hamilton
180
4
fernando alonso
170
5
carlos sainz
142
6
charles leclerc
123
7
george russell
109
8
lando norris
88
9
lance stroll
47
10
pierre gasly
45
quảng cáo
Đọc nhiều trong tuần
Theo dõi Otoman
Kỹ thuật Xe hơi hiệu năng cao
Công nghệ Xe hơi hiện đại
Write Your Name on the Seal of Quality
© 2022 Otoman LLC 313 Trần Phú, Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0982566568. Email: contact@otoman.net. Không sao chép dưới mọi hình thức trừ khi có sự cho phép bằng văn bản.