ĐĂNG NHẬP

Website hiệu năng cao Otoman V3

Phiên bản website hiệu năng cao V3 ra mắt đánh dấu bước cải tiến vượt trội trong trải nghiệm truy cập của bạn đọc.

Như vậy Otoman đã trải qua một hành trình 75 tuần đầy thăng trầm và biến động. Đã có những khó khăn khiến bọn mình nản chí. Đã có người đến, có người đi và có người ở lại, nhưng suy cho cùng, có lẽ chính đam mê với xe hơi đã giúp Otoman tồn tại được tới ngày nay. Hơn hết, động lực lớn nhất của cả đội đến từ sự ủng hộ trân quý của bạn đọc – là bạn – và chính bạn là lý do vì sao Otoman luôn nỗ lực cải thiện bản thân không ngừng nghỉ.

Otoman

Đúng vào ngày này một năm về trước, Otoman cho ra mắt phiên bản website 2.0 với nhiều cải tiến về giao diện, đồng thời định hướng nội dung được cụ thể hóa là Chuyên trang kỹ thuật xe hơi hiệu năng cao. Kể từ đó đến hết tháng 9/2021, Otoman 2.0 đã chào đón tổng cộng 10,798 độc giả truy cập là người Việt Nam sinh sống ở 35 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tuy vẫn còn là một con số khiêm tốn, kết quả này đã phần nào cho thấy sự đón nhận của thị trường đối với chất lượng nội dung của Otoman.

Otoman

Trước sự ủng hộ của bạn đọc, cả đội luôn tự đặt áp lực lên mình là làm thế nào để Otoman có thể mang nhiều giá trị hơn đến cho nhiều bạn đọc hơn nữa. Nhìn chung, cả đội luôn canh cánh trong đầu một câu hỏi…

Làm thế nào để phục vụ độc giả tốt hơn?
Otoman

Câu trả lời chính là “Hãy lắng nghe bạn đọc và cải tiến không ngừng!”

Tôn chỉ chung của cả đội là “lấy độc giả làm trọng tâm phát triển”. Trong 5 tháng vừa qua, Otoman đã ủ mình với một dự án xây dựng website toàn diện, trong đó mọi thành viên đều đã làm việc với cường độ lớn. Hôm nay, bọn mình thực sự hào hứng giới thiệu đến bạn sản phẩm website hiệu năng cao hoàn toàn mới có tên Otoman V3.

Otoman V3 ra đời thay thế cho Otoman 2.0, với mục đích hoàn thiện trải nghiệm truy cập của bạn đọc. Nếu xem V3 là một chiếc xe thì chắc chắn nó là một chiếc xe hiệu năng cao, tức V3 hội tụ đầy đủ ba yếu tố: thiết kế, tiện nghi và tốc độ.

Otoman

1. Thiết kế

Triết lý thiết kế của Otoman V3 là thiết kế phẳng, được thể hiện xuyên suốt từ trang chủ đến các trang chuyên mục và trang nội dung. Để tạo nên một vẻ ngoài sống động và trực quan, đội thiết kế website đã chắt lọc rất kĩ những thành tố đặc trưng của thiết kế phẳng – bao gồm hình khối, đường nét, màu sắc, kích thước, bố cục – và sắp xếp chúng theo cách khoa học nhất. Kết quả là V3 có một thiết kế tổng quan mang đậm tính tương phản, giúp bạn đọc tập trung hoàn toàn vào nội dung mình quan tâm.

Otoman

Tất cả mọi chi tiết dư thừa và được xem là “không có giá trị cho trải nghiệm của bạn đọc” đều được lược bỏ. Thậm chí, các đoạn quảng cáo (mục đích chính là để tạo quãng nghỉ cho mắt của bạn) cũng đều được thiết kế hai chiều. Điều này giúp tổng thể thiết kế của V3 trở nên hài hòa và đồng nhất, không làm rối mắt bạn đọc. Về màu sắc, V3 khéo léo sử dụng hai màu trắng và đen, đồng thời điểm xuyết màu đỏ – màu của phân hệ xe hơi hiệu năng cao.

Otoman

2. Tiện nghi

Với một chiếc siêu xe, nếu như ngoại hình thu hút khách hàng từ những ánh nhìn đầu tiên, thì tiện nghi chính là yếu tố giữ chân của họ lại. Với V3, tiện nghi là thành phần quan trọng nhất đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đọc, đồng thời cũng là nơi Otoman phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu và xây dựng. Lý do là bởi vì bọn mình cần hiểu rõ hành vi của bạn đọc khi thao tác sử dụng các chức năng của website, từ đó tối ưu hóa các thuật toán đi kèm. Để cho ra một loạt các tính năng mới trang bị lên V3, bọn mình đã tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

  • Tiện nghi không cần thiết hoặc gây cản trở cho trải nghiệm của bạn đọc phải được lược bỏ;
  • Tiện nghi cần thiết từ phiên bản 2.0 phải được tối ưu hóa;
  • Tiện nghi cần thiết mới phải được xây dựng từ đầu.

Sau đây là một số tiện nghi nổi bật có trên Otoman V3:

Tìm kiếm tức thì. Khi bạn đọc gõ vào ô tìm kiếm chỉ một ký tự, hệ thống ngay lập tức trả về danh sách kết quả đầu tiên. Mọi sự thay đổi (thêm, bớt) về chuỗi tìm kiếm dù chỉ một ký tự đều sẽ gửi yêu cầu xử lý về máy chủ, từ đó các thuật toán tìm kiếm thông minh được khởi chạy và trả về cho bạn đọc kết quả. Mỗi lần bạn đọc thay đổi chuỗi ký tự, quy trình này lại lặp lại với tốc độ chỉ trong vài cho đến vài chục mili-giây. Công cụ tìm kiếm tức thì hoạt động hoàn toàn theo thời gian thực.

Otoman

Bộ sưu tập xe độ. Độ xe là chủ đề nhận được rất nhiều sự yêu thích của bạn đọc yêu kỹ thuật xe hơi. Hiểu được điều này, Otoman đã trang bị cho V3 những giao diện riêng cho phân mảng Độ xe. Cụ thể, V3 cung cấp cho bạn đọc không chỉ một mà tới hai trải nghiệm hoàn toàn mới cho tất cả các bài viết về chủ đề độ xe. Thứ nhất, đối với mỗi bản độ, bạn đọc có thể so sánh nhanh thiết kế của xe độ với xe nguyên bản thông qua định dạng ảnh so sánh (vuốt qua trái, phải để so sánh xe). Thứ hai, bạn đọc cũng có thể xem tất cả chi tiết độ cùng mức hiệu năng trước và sau khi độ của xe. Đặc biệt, bạn đọc có thể xem đến 5 bản độ khác nhau trong cùng một giao diện. Tất cả sẽ được hiển thị qua điều khiển của chỉ một ngón tay.

Otoman

Đa phương tiện. Đối với nội dung định dạng video, V3 cho phép phát song song video trong bài viết. Cụ thể, khi bạn đọc đang xem một video và lướt xuống những nội dung bên dưới, video này ngay lập tức được “gắn” lên một vị trí cố định trên màn hình. Điều này giúp cho bạn đọc thoải mái xem nội dung bên dưới mà vẫn theo dõi được đoạn video. “Giá treo” video này sẽ biến mất khi bạn đọc quay trở lại vị trí ban đầu hoặc thao tác tắt video ngay trên “giá”. Mời bạn đọc trải nghiệm với đoạn video bên dưới.

Otoman

Đối với định dạng nội dung mạng xã hội (ví dụ bài đăng Facebook, Instagram, Twitter, TikTok), V3 cho phép bạn đọc tương tác trực tiếp với nội dung ngay trên bài viết của Otoman. Ví dụ, khi đăng tải một"hình ảnh"sưu tầm từ Facebook, Otoman sẽ đăng tải dưới dạng “nhúng” bài đăng đó trực tiếp từ mạng xã hội lên giao diện của mình. Khi này, nếu muốn, bạn đọc có thể thích, bình luận, chia sẻ bài đăng đó một cách dễ dàng, không khác gì là đang sử dụng ứng dụng Facebook vậy.

Otoman

Đối với định dạng nội dung biểu đồ dữ liệu, V3 thể hiện thông tin bằng các biểu đồ thông minh, tức bạn đọc có thể tương tác với biểu đồ. Điều này mang lại 2 trải nghiệm cho bạn đọc. Thứ nhất, kích thước của biểu đồ được tự động điều chỉnh để phù hợp với kích thước giao diện thiết bị mà bạn đọc sử dụng, đồng thời kích thước các yếu tố trên biểu đồ cũng được tự động điều chỉnh theo. Như vậy, bạn đọc không cần lo lắng về việc biểu đồ trên PC thì lớn nhưng xem trên điện thoại thì hình và chữ bị nhỏ đi. Thứ hai, khi chạm (hoặc click) vào một điểm bất kỳ, biểu đồ thông minh sẽ trả về cho bạn đọc thêm nhiều dữ liệu chi tiết khác mà nếu chỉ nhìn vào một biểu đồ “tĩnh” sẽ không thấy được.

Otoman

Tương tác bài viết. Điểm nổi bật nhất của loạt tính năng tương tác trên V3 là nút vỗ tay. Nếu bạn thích bất cứ một bài viết nào, hãy khích lệ tác giả bằng cách vỗ tay. Điều đặc biệt là bạn đọc hoàn toàn không cần đăng nhập để thực hiện điều này. Đội website của Otoman đã lập trình một thuật toán thông minh đằng sau nút này để ghi nhớ trạng thái vỗ tay của bạn đọc trên một trình duyệt cụ thể. Nếu đã vỗ tay, khi quay trở lại bài viết đó, bạn sẽ nhìn thấy một nút hiển thị có màu vàng. Thuật toán tương tự cũng được áp dụng cho chức năng chia sẻ bài viết lên Facebook hoặc chia sẻ cho bạn bè qua tin nhắn Facebook Messenger. Otoman V3 lược bỏ tất cả các nền tảng chia sẻ khác không phổ biến với phần đa bạn đọc để đảm bảo tính tối giản trong thiết kế.

Ngoài ra, bạn đọc có thể góp ý cho mỗi bài viết bằng cách trả lời hai câu hỏi khảo sát nhanh ở mục “Bạn đọc góp ý”. Otoman khuyến khích bạn đọc thực hiện thao tác này thường xuyên để đội ngũ tác giả có thể cải thiện chất lượng nội dung nhanh chóng.

Cuối cùng là chức năng bình luận. Tương tự như vỗ tay, bạn đọc có thể đưa bình luận mà hoàn toàn không cần đăng nhập. Tất cả những gì bạn cần cung cấp là một cái tên hiển thị và nội dung bình luận. Tất nhiên, mọi bình luận trước khi hiển thị trên bài viết đều phải qua kiểm duyệt. Điều này là để Otoman đảm bảo một môi trường trao đổi văn minh giữa bạn đọc với nhau.

Tất nhiên, bạn đọc cũng có thể vỗ tay cho cả dòng bình luận mà mình yêu thích. Hoàn toàn không cần đăng nhập.

Otoman

Đề xuất thông minh. Chức năng đề xuất bài viết đã được đội website tối ưu hóa. Cụ thể, so với phiên bản 2.0, tính năng này trên V3 thông minh hơn gấp bốn lần. Khi đọc một bài viết bất kỳ, bạn đọc sẽ được cung cấp tối đa 4 hình thức đề xuất khác nhau:

  • Đề xuất bài viết ngẫu nhiên tiếp theo;
  • Đề xuất loạt bài viết mới nhất trong cùng chủ đề;
  • Đề xuất loạt bài viết mới nhất về cùng thương hiệu xe;
  • Đề xuất loạt bài viết trong cùng chuỗi bài (áp dụng với các chuỗi bài kỹ thuật chuyên sâu).
Otoman

Rõ ràng, trải nghiệm bạn đọc trên Otoman V3 đã được nâng lên một tầm cao mới. Kết hợp cùng thiết kế tối giản, trực quan, V3 phá bỏ mọi rào cản dù là nhỏ nhất cho bạn đọc. Otoman luôn cải thiện để đảm bảo mỗi phiên truy cập của bạn đọc đều là một phiên truy cập tuyệt vời.

Otoman

Thế nhưng trên lý thuyết, tích hợp tính năng nhiều hơn với thuật toán xử lý dài hơn cũng tạo ra độ phức tạp cao hơn. Do đó, tốc độ xử lý nội dung về cơ bản sẽ bị tác động tiêu cực. Rõ ràng, bọn mình không chấp nhận đánh đổi tốc độ duyệt trang với trải nghiệm người dùng – bọn mình muốn có cả hai!

Đây là một bài toán khó dành cho Otoman và đã tiêu tốn của đội website rất nhiều thời gian tìm giải pháp. Nhưng khi bọn mình giải quyết xong bài toán này thì kết quả cuối cùng thực sự rất bất ngờ.

3. Tốc độ

Otoman V3 được vận hành bởi đơn vị năng lượng A3 (A3 Power Unit). Đây là một chip xử lý ảo do chính Otoman phát triển, được tích hợp bốn yếu tố: nền tảng lập trình, công nghệ hỗ trợ, tổ hợp thuật toán và công cụ đo lường.

Otoman

Nhờ sức mạnh tổng hợp của đơn vị năng lượng A3, Otoman V3 trở thành website xe hơi có tốc độ cao nhất ở thị trường Việt Nam. Cụ thể, trong bài kiểm tra trên trang chủ với 29 website khác (được thực hiện bởi WebPageTest), V3 đạt tốc độ tải trang tối ưu 589 ms, nhanh hơn 31% so với website ở vị trí thứ hai (857 ms), đồng thời nhanh gấp 6 lần mức trung bình của thị trường.

Otoman

Chưa hết, Otoman V3 cũng là website được xếp hạng hiệu năng cao nhất khi đạt mức A ở tất cả tiêu chí đánh giá. Điểm hiệu năng quy đổi của V3 là 35, cao gấp 1.75 lần điểm trung bình của thị trường.

Otoman

Vậy bằng cách nào mà V3 có thể đạt được hiệu năng cao như vậy? Câu trả lời nằm ở khả năng tối ưu hóa vượt trội của đơn vị năng lượng A3, với mục tiêu duy nhất là tốc độ. Cụ thể, A3 được tích hợp nền tảng Trang Tăng tốc Di động (Accelerated Mobile Pages, AMP). Đây là một mã nguồn mở do Google xây dựng và vận hành. Tận dụng sức mạnh máy chủ của Google, khi truy cập website Otoman từ trang tìm kiếm Google trên thiết bị di động, bạn đọc sẽ cảm nhận tốc độ nhanh đến mức “ngay lập tức”.

Otoman

Bên cạnh đó, mọi"hình ảnh"được đăng tải trên V3 đều được tối ưu hóa thông qua công nghệ Mạng Truyền tải Nội dung (Content Delivery Network, CDN). Ảnh không chỉ được tải nhanh hơn mà thậm chí trước khi tải, chúng đều trải qua một quá trình hiệu chỉnh chất lượng, kích thước và nén dung lượng. Quá trình này diễn ra chỉ vài mili-giây cho mỗi ảnh. Đồng thời, nền tảng AMP cũng cho phép không tải ảnh nếu bạn đọc không tiếp cận đến vị trí của chúng. Có thể nói,"hình ảnh"trên V3 được áp dụng những công nghệ hàng đầu để vừa tăng tốc xử lý, vừa giảm dung lượng data của bạn đọc xuống mức thấp nhất.

Otoman

Bài toán cuối cùng của đội website là xử lý cơ sở dữ liệu lớn. Khi mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm mới với nhiều nội dung chi tiết trực quan, bọn mình cần sắp xếp các dữ liệu này một cách khoa học. Do đó, hàng chục cơ sở dữ liệu mới và phức tạp hơn phải được tạo ra. Điều này có nghĩa là quá trình truy vấn dữ liệu sẽ mất nhiều thời gian hơn đáng kể. Để có thể đạt tốc độ truy vấn tức thì, đơn vị năng lượng A3 được trang bị một máy ảo khác có tên Compute Engine với 2 vCPU và bộ nhớ lên đến 4GB. Máy ảo được thiết lập chạy liên tục để phục vụ bạn đọc 24/7.

Otoman

Sau tất cả những trang bị trên, đơn vị năng lượng A3 đã chứng tỏ được hiệu năng của mình. Một cách để đánh giá khả năng tối ưu của A3 là xem xét chỉ số Bytes In (dung lượng dữ liệu tải xuống của trang, tính bằng KB). Trong bài kiểm tra trên trang chủ của 29 website xe hơi phổ biến trên thị trường hiện nay, chỉ số Bytes In tối ưu nhất ghi nhận được là 15 KB, trong khi con số lớn nhất lên tới 9,489 KB. Đối với Otoman V3, con số này là 0 KB tròn trĩnh – một mức hiệu năng ấn tượng đến bất ngờ.

Otoman

Như vậy khi bạn đọc tải lại trang chủ, V3 gần như không hề yêu cầu bạn phải tải xuống bất cứ một dữ liệu nào nữa. Điều này mang lại tốc độ tải trang gần như tức thì và đặc biệt là không tiêu tốn data mạng.

Otoman

4. Chuyên trang kỹ thuật xe hơi

Song song với sự ra mắt của website hiệu năng cao V3 và đơn vị năng lượng A3, Otoman cũng sẽ thay đổi định hướng khai thác nội dung của mình. Cụ thể, để mở rộng phạm vi nội dung và phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng bạn đọc hơn nữa, định hướng mới của Otoman sẽ được gói gọn lại là Chuyên trang kỹ thuật xe hơi.

Otoman

Website hiệu năng cao Otoman V3 là sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới trên thị trường website xe hơi nói riêng và thị trường website nói chung. Bọn mình kỳ vọng V3 sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới trong trải nghiệm người dùng đối với định hướng phát triển website ở Việt Nam trong tương lai.

Cảm ơn và hẹn gặp bạn đọc trên Otoman!

Xem đầy đủ sự kiện giới thiệu Otoman V3 bên dưới:

Otoman
Theo dõi Otoman
Kỹ thuật Xe hơi hiệu năng cao
Công nghệ Xe hơi hiện đại
Write Your Name on the Seal of Quality
© 2022 Otoman LLC 313 Trần Phú, Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0982566568. Email: contact@otoman.net. Không sao chép dưới mọi hình thức trừ khi có sự cho phép bằng văn bản.